Bản tin định cư

Date: 22-01-2019 03:01:55
TRUMP HOÁN ĐỔI RÀO CẢN BIÊN GIỚI VỚI 3 NĂM CHO DREAMER - ĐẢNG DÂN CHỦ TỪ CHỐI
 Tác giả: Misamo
Lần đọc: 300

 

Tổng thống Donald Trump đã đề nghị trao đổi giữa việc xây dựng Rào cản biên giới và việc bảo hộ Dreamer trong ba năm, nhưng Đảng Dân chủ đã nhanh chóng từ chối và hiện tại cũng chưa thấy được sự thành công từ khi chính phủ liên bang và một phần bị đóng cửa đến nay cũng đã được một tháng.

Nhưng Trump dự kiến sẽ tiết lộ một vòng đàm phán mới sẽ cắt đứt sự đóng cửa liên bang và phía Thượng viện đảng Cộng hòa sẽ cố gắng giải quyết với Thỏa hiệp nhập cư của Trump.

Khi Liên bang đóng cửa, cũng như bị đóng cửa một phần, nổ ra hơn một tháng và thiệt hại cũng càng lớn dần lên, Tổng thống Donald Trump cũng lùi lại 1 bước và muốn rút thẻ nhập cư, nhưng ngay lập tức ông bị đảng Dân chủ từ chối.

Mặc dù việc đóng cửa liên bang có thể sẽ không dễ dàng kết thúc trong một vài ngày, nhưng đáng chú ý là những nỗ lực mới để chấm dứt việc đóng cửa chính phủ với Thỏa hiệp nhập cư vẫn sẽ tiếp tục diễn ra.

Sau ngày 19/1, tại phòng Roosevelt của Nhà Trắng, thông qua bài phát biểu về nhập cư, Tổng thống Donald Trump đề nghị trả 5,7 tỷ đô la cho hàng rào biên giới để hoán đổi 700.000 trẻ Dreamer của DACA và bảo hộ 300.000 nạn nhân của các nước Trung Mỹ trong 3 năm.

Trump đã đề nghị chấm dứt việc đóng cửa Liên bang và đóng cửa một phần chính phủ liên bang sau hơn một tháng, bằng cách bao gồm ngân sách hàng rào biên giới trong dự luật Bridge được đề xuất bởi đảng Cộng hòa là Thượng nghị sĩ Lindsey Graham và Thượng nghị sĩ Dick Durbin.

Nhưng Đảng Dân chủ đã ngay lập tức bác bỏ thỏa hiệp nhập cư của Trump và vẫn không thể chấm dứt việc đóng cửa và đóng cửa một phần của chính phủ Liên bang đã kéo dài trong hơn một tháng nay.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết đề xuất của ông Trump đã bị từ chối vào cuối năm ngoái. Điều này nghĩa là “không có khả năng thành công”

Pelosi, Chủ tịch Đảng Dân chủ, nói rằng đề xuất của Trump không phải là một giải pháp lâu dài để cho phép những trẻ Dreamer được cấp giấy phép làm việc trong 3 năm, so với việc cấp thường trú và quyền công dân.”

Tuy nhiên, những nỗ lực của Tổng thống Trump nhằm thỏa hiệp việc nhập cư của chính phủ liên bang dự kiến sẽ tiếp tục thử các thỏa hiệp nhập cư mới để chấm dứt việc đóng cửa.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, người đã thống trị Thượng viện liên bang, hứa sẽ "bỏ phiếu cho thỏa hiệp nhập cư của Trump trong Đại hội đồng Thượng viện."

Trong một tuyên bố cơ bản về đề xuất của Trump, cố vấn cấp cao của Nhà Trắng Jerry Jared Kushner nói: "Có một số cách để thực hiện bước tiếp theo trong thỏa thuận nếu thỏa hiệp này được chấp nhận." Một sự nhập cư toàn diện hơn, một tương lai hứa hẹn hơn cho 1,8 triệu trẻ Dreamer về quyền công dân.

Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi không loại trừ một thỏa thuận sẽ thu hẹp ngân sách hàng rào biên giới hoặc cho phép những người Dreamer có được quyền thường trú và quyền công dân, và tìm một thỏa hiệp và bắt đầu một thỏa thuận chấm dứt việc đóng cửa liên bang.